CHÍNH THỨC: Đội trưởng Man City gia nhập Barca

CHÍNH THỨC: Đội trưởng Man City gia nhập Barca

Trên trang chủ của mình, Barcelona đã thông báo rằng Ilkay Gundogan sẽ chuyển đến CLB này sau khi hợp đồng của anh với Manchester City kết thúc vào cuối tháng.

Sau nhiều tin đồn và specluation, cuối cùng cầu thủ người Đức đã chính thức gia nhập Barcelona. Gundogan sẽ chấm dứt 7 năm gắn bó với Man City và rời khỏi câu lạc bộ sau khi giành được cú ăn 3 lịch sử trong mùa giải vừa qua.

Theo thông báo trên trang chủ của Blaugrana, đội trưởng của Man City sẽ chuyển tới Camp Nou theo một hợp đồng kéo dài 2 năm, với tùy chọn gia hạn thêm một năm nữa. Ngoài ra, CLB cũng đã ký thêm một hợp đồng giải phóng trị giá 400 triệu euro.

Barcelona chính thức công bố thương vụ Ilkay Gundogan
Barcelona chính thức công bố thương vụ Ilkay Gundogan

Ngày 30/6 sắp tới sẽ là thời điểm mà Ilkay Gundogan chấm dứt thỏa thuận hiện tại với Manchester City. Sau đó, anh sẽ chuyển đến Barcelona với tư cách là cầu thủ tự do.

Thông báo từ Barcelona cho biết: “Barcelona và Ilkay Gundogan đã đạt được thỏa thuận để cầu thủ người Đức ký hợp đồng với câu lạc bộ xứ Catalan sau khi hợp đồng của anh với Manchester City hết hạn. Anh sẽ gia nhập trong hai mùa giải, đến ngày 30/06/2025, với tùy chọn gia hạn thêm một năm. Mức phí phá vỡ hợp đồng của anh được định là 400 triệu euro.”

Hiện tại, Barcelona đang chuẩn bị tổ chức lễ ra mắt cho tân binh này. Dự kiến, tiền vệ 32 tuổi sẽ sớm xuất hiện trong áo đấu mới. Việc một cầu thủ có chất lượng như Gundogan gia nhập đội bóng sẽ có lợi rất nhiều cho HLV Xavi, đặc biệt khi Sergio Busquets chuyển đến Inter Miami cùng với Lionel Messi.