Kepa chính thức chuyển đến Real Madrid theo bản hợp đồng cho mượn

Kepa chính thức chuyển đến Real Madrid theo bản hợp đồng cho mượn

Gần đây, trang web chính thức của Real Madrid đã thông báo về việc đạt thỏa thuận chiêu mộ Kepa Arrizabalaga từ Chelsea.

Dù mùa giải mới chỉ mới khởi đầu, nhưng Real Madrid đã phải đối mặt với nhiều vấn đề về nhân sự. Trong số đó, tình hình của Thibaut Courtois là đáng chú ý. Thủ môn người Bỉ đã gặp chấn thương dây chằng mặc dù không có va chạm với bất kỳ ai trong buổi tập. Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng khi anh cần phải phẫu thuật để giải quyết vấn đề này.

Thường thì, cầu thủ bị chấn thương dây chằng sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng. Nếu không may hơn, Courtois có thể vắng mặt suốt mùa giải 2023/24. Với tình hình khó khăn của thủ thành số 1, Real Madrid đã nhanh chóng tìm kiếm phương án thay thế trên thị trường chuyển nhượng.

Nhiều tên tuổi đã nằm trong tầm ngắm của Los Blancos. David de Gea, người hiện không có CLB, đã được tiết lộ có thể gia nhập Real. Hơn nữa, Yassine Bounou thuộc đội Sevilla cũng được xem là một ứng cử viên. Tuy nhiên, cuối cùng, đội bóng sân Bernabeu đã quyết định tập trung toàn bộ tài nguyên để chiêu mộ Kepa Arrizabalaga từ Chelsea.

Chelsea vừa thành công trong việc chiêu mộ Robert Sanchez từ Brighton, đó là lý do Kepa không còn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí thủ môn. Do đó, đại diện của London đã mở cửa cho Kepa ra đi. Tự bản thân, Kepa rất háo hức khi mặc áo Real Madrid, dù anh đã từ chối lời đề nghị từ Bayern Munich. CLB này đang tìm kiếm thủ môn mới để thay thế Manuel Neuer sau khi Yann Sommer rời đi.

Với các diễn biến trên, Real dễ dàng hoàn thành việc chuyển nhượng Kepa. Trang web chính thức của CLB đã thông báo mượn cựu cầu thủ Athletic Bilbao cho đến hết mùa hè 2024. Los Blancos rõ ràng chỉ xem Kepa là một tùy chọn tạm thời thay thế Courtois, vì họ không có điều khoản mua đứt cầu thủ sinh năm 1994 trong tương lai. Sau mùa giải 2023/24, Kepa sẽ trở lại Stamford Bridge.

Với việc mang quốc tịch Tây Ban Nha, Kepa rất phù hợp với Real, điều này đã thúc đẩy quyết định của anh chọn Bernabeu thay vì Bayern. Ngoài ra, Kepa đã gặt hái danh tiếng khi khoác áo Bilbao nên việc thích nghi với môi trường La Liga không phải là vấn đề.

Việc gia nhập Real Madrid vào thời điểm này là một bước tiến tốt cho thủ môn sinh năm 1994. Từ việc dự bị ở Chelsea, Kepa có khả năng trở thành thủ môn số 1 tại Real trong mùa giải này. Điều này cũng đồng nghĩa rằng Lunin sẽ phải chấp nhận vai trò thủ môn dự bị tại CLB.