Rafa Benitez đã có công việc mới sau khi thất nghiệp 1 năm rưỡi

Rafa Benitez đã có công việc mới sau khi thất nghiệp 1 năm rưỡi

Sau một khoảng thời gian dài là 1,5 năm kể từ khi bị Everton sa thải, HLV Benitez đã tìm được một vị trí mới trên băng ghế huấn luyện, và bến đỗ của ông chính là Celta Vigo.

Celta Vigo đã đạt được thỏa thuận với Rafa Benitez để ông trở thành HLV mới của đội bóng Tây Ban Nha, với một bản hợp đồng kéo dài trong 3 năm. Với điều này, đây đã là câu lạc bộ thứ 8 mà vị huấn luyện viên này dẫn dắt kể từ khi rời khỏi Liverpool.

Vào năm 2005, Benitez đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp khi giành chức vô địch Champions League cùng The Kop. Từ khi rời khỏi đội bóng thành phố cảng vào năm 2010, ông đã phải trải qua nhiều sự thay đổi câu lạc bộ. Lần cuối cùng ông ngồi trên băng ghế huấn luyện là ở Everton vào tháng 1 năm 2022 trước khi bị sa thải bởi The Toffees.

Sau một thời gian dài chờ đợi, Ben ‘hói’ đã quay trở lại. Lần này, ông sẽ là HLV của Celta Vigo, đội bóng vừa sa thải HLV Carlos Carvalhal sau một mùa giải đầy khó khăn và chỉ trụ hạng ở vòng đấu cuối cùng.

“Rafa Benitez là một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử đất nước chúng tôi và đã huấn luyện các đội bóng hàng đầu thế giới tham gia các giải đấu châu Âu. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Celta, chúng tôi tự hào có sự phục vụ của ông, đây là một sự kiện không thể quên đối với các CĐV”, câu lạc bộ cho biết.