Real Madrid thay đổi phong cách chơi ngoại lệ vì Mbappe

Real Madrid thay đổi phong cách chơi ngoại lệ vì Mbappe

Sự xuất hiện của Kylian Mbappe đã buộc Real Madrid phải thực hiện nhiều thay đổi đáng kể để sẵn sàng đón chào cầu thủ này một cách hoàn hảo.

Hàng công đang là một vấn đề khó khăn thực sự đối với Real Madrid trước mùa giải 2023/24. Việc Marco Asensio, Eden Hazard và Karim Benzema rời khỏi đội đã làm cho tuyến tấn công của Los Blancos trở nên thưa thớt hơn. Theo báo AS (Tây Ban Nha), HLV Carlo Ancelotti sẽ phải thay đổi hệ thống quen thuộc 4-3-3 của đội bóng thành 4-3-1-2 cho mùa giải tới.

Sơ đồ này tạm thời được thiết kế để giúp Bellingham có cơ hội ra sân thường xuyên hơn. Cầu thủ người Anh có khả năng chơi ở vị trí tiền vệ tấn công, ngay sau bộ đôi tiền đạo. Điều này sẽ là một thay đổi đáng kể, đặt ra thách thức cho sự ổn định của Real Madrid.

Sự thay đổi này cũng được cho là nhằm chuẩn bị cho tương lai của Real với Kylian Mbappe. Mặc dù việc di chuyển đến Real Madrid có thể chỉ xảy ra một lần trong đời, tiền đạo người Pháp lại là một ngoại lệ. Mbappe dường như bị ép buộc phải gia hạn hợp đồng với PSG vào mùa hè năm 2022 và chủ tịch Florentino Perez cũng có sự đồng cảm và xử lý đặc biệt với trường hợp này.

Real đang mạo hiểm vì Mbappe

Real Madrid đã bỏ qua Harry Kane và sẵn lòng đợi Kylian Mbappe, cho dù đó là hè năm nay hay năm 2024. Họ không có ý định tăng cường tiền đạo hàng đầu để thay thế Benzema. Ngân sách và vị trí đều được dành riêng cho Mbappe.

Tuy vậy, vấn đề đặt ra là Kylian Mbappe có phong cách chơi tương tự với Vinicius Jr. Sự chuyển đổi thành hệ thống 4-3-1-2 hầu như đồng nghĩa với việc đặt cặp tiền đạo này ở vị trí cao nhất trên hàng công. Nếu điều này trở thành sự thực, Mbappe có lẽ sẽ cảm thấy biết ơn hơn nữa với Real Madrid vì đã ban cho anh quá nhiều đặc ân.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể là một con dao hai lưỡi đối với Real Madrid. Hệ thống 4-3-3 đã mang lại những chức vô địch Champions League gần đây nhất cho đội từ thời Zidane đến Ancelotti. Nhưng việc dồn ngân sách cho Mbappe khiến Los Blancos không thể bổ sung đủ nhân sự cho cánh và hàng công. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng trong đội hình, vì Vinicius chỉ thực sự tỏa sáng khi được đá ở vị trí cánh. Mbappe, dù sao cũng có nhiều kinh nghiệm đá ở trung tâm hàng công hơn Vinicius.

Real Madrid đã làm tất cả những điều tốt nhất để chào đón Mbappe. Nhưng chưa chắc rằng điều này sẽ đem lại kết quả lý tưởng cho họ sau thương vụ này. Đội vô địch huyền thoại nhất của Champions League đang phải thay đổi rất nhiều vì một cầu thủ.